Quà tết, giỏ quà tết 2015, mua giỏ quà tết tại Hà Nội

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Với đơn hàng trên 3 triệu
 

CHIẾT KHẨU 5%

Với đơn hàng trên 3 triệu
 

HOTLINE

0977 844 909

Những vấn đề thường gặp phải khi viết luận văn

Luận văn nói chung và luận văn thạc sĩ nói riêng là những yêu cầu quan trọng nhất của mỗi sinh viên, nghiên cứu sinh trước khi tốt nghiệp ra trường. Luận văn là một bài viết phân tích về một vấn đề quan trọng được ra trong đề tài nhằm đánh giá khả năng của sinh viên, các đề tài của luận văn thường rất rộng với hiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, từ luận văn kinh tế đến luận văn kỹ thuật. Tuy nhiên, những nghiên cứu sinh thường gặp phải một số vấn đề khi viết luận văn thạc sĩ dưới đây:

viet-luan-van-thac-si

Không hiểu rõ đề tài

Đây là vấn đề mà rất nhiêu các bạn sinh viên thường gặp phải khi viết luận văn. Có những vấn đề về cơ bản khá trừu tượng, chính vì vậy mà sinh viên thường hiểu sai, dẫn đến việc làm luận văn không đúng so với đề tài. Để khắc phục điều này, các bạn sinh viên nên gặp thầy giáo hướng dẫn để được thầy hướng dẫn và giải thích rõ hơn về vấn đề mình cần phải làm.

Viết lan man, dài dòng, không tập trung

Thông thường các luận văn sẽ có yêu cầu tối thiểu là bao nhiêu trang và tối đa là bao nhiêu trang. Với những đề tài mà khó viết thì sinh viên thường có thói quen viết lan man ra để cho đủ chữ thay vì nghiên cữu sâu hơn về vấn đề đó để viết. Đây là một hình thức chống đối hơn là làm luận văn chuẩn, chính vì vậy bạn cần chú ý vấn đề này, tránh việc viết lan man dẫn đến kết quả chấm điểm không được cao như mong muốn.

Trinh bày luận văn

luan-van-thac-si

Bộ giáo dục đã có những quy định về trình bày luận văn cả bản cứng và bản mềm, vì vậy khi sinh viên viết bài cần chú ý đến cách trình bày, sao cho không bị sai so với yêu cầu của BGD đề ra. Có rất nhiều sinh viên bị lỗi về trình bày khi làm luận văn, chẳng hạn như sai cỡ chữ, căn lề không chuẩn, thiếu số trang…. những chi tiết này tuy nhỏ nhưng đều có thể làm cho bạn mất điểm khi giảng viên chấm bài. Chính vì vậy hãy cố gắng trình bày luận văn thật chuẩn và nhớ kiểm tra lại kỹ càng luận văn trước khi nộp cho giảng viên.

Tin tức khác